Cộng đồng

TRẠI HÈ KHÁT VỌNG - CẦN LẮM TÌNH YÊU THƯƠNG VÀ SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CỘNG ĐỒNG

06-23-2017

Buổi họp báo chương trình thiện nguyện “Trại hè Khát Vọng” năm 2017 đã diễn ra thành công với sự góp mặt của các cơ quan truyền thông, báo chí, và các nhà tài trợ đồng hành. Tại đây, chương trình đã có những chia sẻ đầy xúc động về những mảnh đời cơ nhỡ cần được giúp đỡ.

Trại hè Khát Vọng là hoạt động thường niên hàng năm của quỹ Khát Vọng, bắt đầu từ năm 2012. Đây là dịp để các học sinh, tình nguyện viên của Khát Vọng cùng hội tụ gặp gỡ, chia sẻ và được tham gia các lớp đào tạo về kỹ năng sống. Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trong cuộc sống, tạo điều kiện hỗ trợ về vật chất và tinh thần để khích lệ, động  viên của các em vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội.

 

Buổi họp báo về chương trình Trại hè Khát Vọng

Tại buổi họp báo thân mật và ấm cúng, chị Vũ Thị Dung – người sáng lập và điều hành Quỹ Khát Vọng đã chia sẻ hành trình mà Quỹ Khát vọng đã đi trong suốt 5 năm vừa qua, niềm hạnh phúc của những người sáng lập, các công tác viên đồng hành khi được chứng kiến nhiều thế hệ học sinh của Khát vọng đã khôn lớn trưởng thành; các kết quả đã làm được và những trăn trở, mục tiêu cho Khát vọng trong giai đoạn tới. 

Họp báo Trại hè Khát Vọng năm 2017 với sự góp mặt của các nhà tài trợ, đồng hành và các cơ quan báo chí.

“Chúng tôi muốn gieo vào lòng các con cách sống, nhân cách tốt đẹp, vượt lên những khó khăn của số phận để trở thành những người có ích. Khác với nhiều mô hình thiện nguyện khác, không chỉ tập trung vào sự hỗ trợ về vật chất, mà chúng tôi đề cao việc giáo dục nhân cách cho các con, bởi lứa tuổi cấp 2, cấp 3 (PV-đối tượng giúp đỡ của Khát vọng) rất dễ chịu các tác động xấu của xã hội, khi không có vòng tay dìu dắt, giáo dục của gia đình. Cũng như một ngôi nhà phải có nền móng vững chắc, một người có nhân cách tốt thì mới thành công được. Chúng tôi muốn công việc của mình giúp xã hội tốt đẹp hơn” – Chị Dung cảm động chia sẻ.

Chị Vũ Thị Dung - Người sáng lập tổ chức Khát Vọng

Là người đại diện cho Công ty VTC Intecom, đơn vị chính tài trợ cho chương trình. Anh Nguyễn Thanh Hưng chia sẻ: “Cá nhân tôi cũng như mỗi thành viên gia đình Intecom cũng rất vui và tự hào khi được đồng hành với Khát Vọng, để cùng được giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh không may bất hạnh. Việc làm của Khát vọng có giá trị nhân văn rất lớn, với một cách làm rất khác với các tổ chức từ thiện khác, nó mang tính hướng thiện và vì sự phát triển của con người, của xã hội. Intecom cảm thấy có sự đồng cảm và rất đồng lòng với quan điểm mà các anh chị đã tâm huyết triển khai. Tôi mong rằng, buổi họp báo này sẽ giúp Khát Vọng được nhiều người biết đến hơn, các việc làm của Khát vọng được lan tỏa hơn và có thêm nhiều sự chung tay của cộng đồng”. 

Những mảnh đời bất hạnh sẽ được thay đổi chỉ với một sự giúp đỡ nhỏ bé từ mỗi người xung quanh.

Quỹ Khát Vọng do chị Vũ Thị Dung sáng lập vào ngày tháng 9/2012. Đến nay, Quỹ đã hoạt động được 5 năm. Tuy gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những khó khăn về nguồn lực tài chính; nhưng Quỹ đã cố gắng trở thành  "mái nhà" của những đứa trẻ thiếu cha, thiếu mẹ, không đủ những điểu kiện tối thiểu để được ăn no, mặc ấm, không đủ sách vở để đến trường, không có thu nhập thường xuyên, nguy cơ bỏ học rất lớn.

Đại diện BTC cảm ơn và rất mong Khát Vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và sẻ chia của cộng đồng

Đến nay, Quỹ Khát Vọng đã và đang hỗ trợ cho hơn 150 trường hợp, không ngừng phát triển để mở ra tương lai cho thêm hàng trăm đứa trẻ khác, đặc biệt thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, tình yêu cuộc sống và sức mạnh tự thân. Các em học sinh của Quỹ giáo dục Khát Vọng đều đã có những thay đổi tích cực trong học tập, trong cuộc sống và vươn lên không ngừng, đặc biệt có những em đã đỗ đại học, trưởng thành và quay trở lại làm cộng tác viên để tiếp tục giúp đỡ, gieo mầm ước mơ cho các em nhỏ khác.
Quỹ Khát Vọng rất hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và động viên của mọi tổ chức, mọi cá nhân để các mảnh đời khó khăn trong cuộc sống sẽ có được cuộc sống bớt khổ cực và có được tình yêu thương! Mọi sự đóng góp xin gửi về:


Số tài khoản 14020166399010 - Techcombank Hội sở chính
Chủ tài khoản: Vũ Thị Dung
(Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/ đơn vị (không bắt buộc) ủng hộ chương trình Trại hè Khát Vọng 2017)

Chi tiết về chương trình:
https://www.facebook.com/KhatvongFamily/

Tin liên quan